6 cách phát hiện camera quay lén chính xác tuyệt đối

Thiết bị công nghệ khoa học hiện đại chính là một trong những “trợ thủ” đắc lực của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có biết tại sao camera ngụy trang, camera theo dõi ngày càng được nhiều người ưu tiên sử dụng hay không? Vì nó mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống. Tuy nhiên có không ít kẻ xấu đã lợi dụng những tính năng ưu việt của camera để làm điều sai trái gây ảnh hưởng đến người khác. Chính vì thế hôm nay Dương Anh Digital sẽ chia sẻ đến các bạn 6 cách phát hiện camera quay lén có độ chính xác cao.

Camera quay lén nguy hiểm như thế nào?

Bạn có biết camera quay lén gắn ở đâu sẽ gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sinh hoạt riêng tư, thông tin bảo mật quan trọng hay không? Khi camera quay lén được gắn trong   những nơi như: Nhà vệ sinh công cộng, nhà nghỉ, khách sạn, quán karaoke, phòng họp, phòng hội nghị… Camera quay lén hoạt động êm ái, kích thước nhỏ gọn nện rất khó bị phát hiện. Chính vì thế kẻ xấu đã lợi dụng nó để chụp ảnh, quay phim và tống tiền, đe dọa hay tung những gì mình quay được lên trang mạng xã hội gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

1. Sử dụng chức năng chụp ảnh của điện thoại

Nếu bạn thật sự lo lắng nơi mình được mời đến, hay nơi mình sẽ ở lại hoặc không mong muốn cuộc họp quan trọng của mình bị người khác phát hiện bằng camera quay lén. Cách tốt nhất cho bạn ngay lúc này chính là sử dụng chức năng máy ảnh của điện thoại.

Việc tìm kiếm camera quay lén bằng điện thoại cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tắt hết đèn trong nơi mà mình muốn kiểm tra, mở chế độ chụp hình của điện thoại lên và rà soát khắp các vị trí mình nghi ngờ. Nếu trên màn hình điện thoại xuất hiện một vệt sáng nhỏ phản chiếu lại thì rất có thể đó là đèn hồng ngoại của camera quay lén.

2. Dùng thiết bị chuyên dụng để phát hiện camera quay lén

Cách phát hiện camera quay lén mang lại hiệu quả chính xác cao trong thời gian nhanh chóng khác đó chính là sử dụng thiết bị chuyên dụng. Đây là thiết bị công nghệ giúp bạn phát hiện ra: Camera quay lén, camera theo dõi điều khiển từ xa, máy nghe lén, máy định vị hay những loại thiết bị phát ra tần sống đáng ngờ.

Thiết bị này có kích thước nhỏ, kiểu dáng hiện đại nên rất dễ sử dụng. Đặc biệt mức giá cho mỗi thiết bị cũng không quá cao nên ai cũng dễ dàng sở hữu chúng. Bạn có thể mang nó theo bên mình trong chuyến du lịch, công tác hay đơn giản mang theo ở phòng tập Gym, suối nước nóng, phòng tắm hơi, phòng họp…

Thiết bị phát hiện theo dõi G319
Thiết bị phát hiện theo dõi G319

3. Thông qua một cuộc gọi điện thoại để phát hiện camera quay lén

Bạn cũng có thể phát hiện ra camera quay lén thông qua một cuộc điện thoại. Cách đơn giản nhất chính là ấn một cuộc gọi thoại sau đó mang điện thoại đến gần nhưng vị trí đáng nghi ngờ. Nếu cuộc gọi bỗng nhiên bị nhiễu sóng thì rất có thể nó đã bị một tần số khác, có thể là của thiết bị theo dõi, camera quay lén làm nó bị nhiễu nên rất ra âm thanh “rè rè“.

4. Dùng các loại remote điều khiển để phát hiện camera quay lén

Hiện nay hầu hết các loại camera quay lén đều có tia hồng ngoại. Chính vì thế bạn có thể tắt hết đèn trong không gian mà mình muốn kiểm tra. Sau đó dùng một chiếc remote bất kỳ chỉ vào những điểm đáng nghi và ấn bất cứ phím nào trên remote. Đèn hồng ngoại của camera sẽ phản ứng và nhấp nháy, ngay lúc này bạn có thể phát hiện trong không gian có camera quay lén hay không.

5. Dùng đèn Flash của điện thoại

Bạn cũng có thể dùng đèn Flash của điện thoại để phát hiện ra camera quay lén. Chính vì thế bạn có thể tắt hết đèn trong không gian đi và mờ đèn Flash lên để camera bắt độ nhạy sáng giúp bạn phát hiện ra vị trí của nó.

6. Dùng thị giác và thính giác

Camera ngụy trang hiện nay mang hình dạng của những món vật dụng thông thường như: Ổ cắm, bình nước, đầu báo cháy, ốc vít, móc treo đồ, đồng hồ…Chính vì thế bạn có thể dùng mắt thường để quan sát. Nếu trên những món đồ đó xuất hiện một vị trí bất thường mà bạn không biết nó dùng để làm gì thì đó có thể là mắt camera quay lén.

Mua thiết bị phát hiện camera quay lén ở đâu?

Những cách phát hiện camera quay lén thủ công cũng mang đến hiệu quả nhưng chưa cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tìm ra camera quay lén một cách chính xác nhất, bạn nên sắm cho mình một thiết bị phát hiện camera quay lén để mang theo mỗi lần ra khỏi nhà.

Dương Anh Digital là địa điểm cung cấp các thiết bị phát hiện camera quay lén có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay. Khi mua hàng tại đây bạn sẽ được tư vấn cụ thể, nhận chính sách bảo hành minh bạch cùng nhiều gói ưu đãi hấp dẫn.

Dương Anh Digital

Hãy liên hệ đến trung tâm tư vấn của Dương Anh Digital để được tư vấn nhiều hơn về cách phát hiện camera quay lén phù hợp với bạn nhé.